Các dịch vụ:
*

Tư vấn xin giấy phép hội thảo

Hội chợ là gì?

Hội chợ, hay triển lãm thương mại, là hoạt động xúc tiến thương mại được thực hiện tập trung trong một thời gian và tại một địa điểm nhất định để thương nhân trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ nhằm mục đích thúc đẩy, tìm kiếm cơ hội giao kết hợp đồng mua bán hàng hoá, hợp đồng dịch vụ của thương nhân.

b, Triển lãm là gì?

 Triển lãm  là việc tổ chức trưng bày vật phẩm, tranh ảnh hoặc hàng hóa tập trung trong một thời gian và tại một địa điểm nhất định nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá đến mọi người trong xã hội, cộng đồng. Triển lãm có hai loại chính là: triển lãm thương mại và triển lãm phi thương mại.

–       Triển lãm thương mại được hiểu giống như hội chợ

–       Triển lãm phi thương mại: là các triển lãm trưng bày, giới thiệu quảng bá, vật phẩm, hình ảnh đến mọi người trong xã cộng đồng, không vì mục đích xúc tiến ký kết hợp đồng tiêu thụ hàng hoá hay trực tiếp tiêu thụ hàng hoá. Các triển lãm phi thương mại thường vì mục tiêu tuyên truyền, quảng bá chính trị, văn hóa.c, Hội thảo là gì?

Hội thảo là cuộc thảo luận về một số vấn đề nào đó có tính khoa học, lý luận và thực tiễn đang đặt ra. Mục đích của hội thảo là làm sáng tỏ cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn của vấn đề, đề xuất, kiến nghị hoặc dự báo vấn đề một cách có cơ sở khoa học. Hội thảo thường là do các cơ quan, tổ chức nhà nước thực hiện.

Hồ sơ xin giấy phép tổ chức hội chợ, triển lãm

Hồ sơ đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam và nước ngoài theo quy định tại khoản 1 Điều 34 và khoản 1 Điều 36 Nghị định 37/2006  bao gồm:

Thứ nhất, văn bản đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại theo mẫu của Bộ Thương mại. Nội dung bao gồm: “tên, địa chỉ của thương nhân, tổ chức hoạt động có liên quan đến thương mại tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại; tên, chủ đề hội chợ, triển lãm thương mại (nếu có); thời gian, địa điểm tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại; quy mô dự kiến của hội chợ, triển lãm thương mại”.

Thứ hai, Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh – đầu tư, Quyết định thành lập hoặc các quyết định khác có giá trị pháp lý tương đương theo quy định của pháp luật.

Thứ ba, Bằng chứng chứng minh chất lượng, danh hiệu của hàng hóa, dịch vụ tham gia hội chợ, triển lãm thương mại hoặc uy tín, danh hiệu của thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân tham gia hội chợ, triển lãm thương mại phù hợp tên, chủ đề của hội chợ, triển lãm thương mại (nếu có).

Tổ chức hội thảo, hội nghị là hoạt động mà nhiều doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Với nhiều mục đích khác nhau nên doanh nghiệp cần phải tổ chức hội thảo, hội nghị.

Nhưng vấn đề ở đây cần làm rõ là: Theo quy định pháp luật, nếu doanh nghiệp muốn tổ chức hội nghị, hổi thảo phải có giấy phép, cụ thể thông tin này được quy định bởi những căn cứ pháp lý sau:

Mở công ty văn phòng ở Anh Quốc UK+ Quyết định số 122/2001/QĐ-TTg ngày 21 tháng 8 năm 2001 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.
+ Quyết định 28/2002/QĐ-UB ngày 01 tháng 3 năm 2002 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành quy chế tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế của Thành phố Hà Nội.
+ Quyết định 6472/QĐ-UB ngày 20 tháng 9 năm 2005 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội về việc thí điểm phân cấp cho Sở Ngoại vụ Hà Nội được cấp giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Hà Nội.
+ Quyết định 234/2006/QĐ-UBND ngày 20 tháng 12 năm 2006 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành quy định tạm thời về việc quản lý hoạt động các tổ chức dịch vụ tư vấn du học tự túc trên địa bàn Hà Nội.

Vậy làm thế nào để có thể xin giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo được?

Vấn đề này quý doanh nghiệp có thể liên hệ với Trọng Tín Law để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp xin giấy phép. Trong các trường hợp mà doanh nghiệp đã liên hệ tới Trọng Tín Law chúng tôi, khi xin giấy phép tổ chức hội nghị có hai trường hợp như sau:

      Trường hợp tổ chức hội thảo – hội nghị có yếu tố nước ngoài (Do sở thông tin truyền thông cấp).

Thủ tục xin giấy phép hội nghị – hội thảo với hai trường hợp nêu trên có sự khác nhau, và tất nhiên Trọng Tín Law sẽ cung cấp dưới đây để quý khách tham khảo và nắm rõ.

Thủ tục xin giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo:
+ Đơn xin phép tổ chức Hội nghị, Hội thảo, ghi rõ:
– Chủ đề Hội nghị, Hội thảo.
– Thời gian, địa điểm tổ chức.
– Người chủ trì: Họ tên, chức vụ.
– Người thuyết trình: Họ tên, chức vụ.
– Thành phần, đối tượng tham dự. (đính kèm)
+ Nếu là đơn vị tổ chức sự kiện được ủy quyền đứng ra tổ chức Hội nghị, Hội thảo phải có giấy ủy quyền.
+ Giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty, Đơn vị.
+ Ngoại trừ hội thảo du học, một số chương trình cần cung cấp thêm nội dung chương trình tổ chức và danh sách khách mời.

Đầu tư định cư thị thực tại Anh QuốcTrường hợp tổ chức hội nghị, hội do sở ngoại vụ cấp:

+ Công văn xin phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế.
+ Chương trình hội thảo.
+ Ý kiến bằng văn bản của các cơ quan chức năng liên quan (nếu có).
+ Các tài liệu liên quan đến hội nghị, hội thảo quốc tế (danh sách các đại biểu tham dự, bải phát biểu, các tài liệu giới thiệu về đối tác…).
+ Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp.
+ Chú ý: Đối với các hội thảo về tư vấn du học, hồ sơ cần bổ sung:
+ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học tự túc do Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội cấp Văn bản ký kết hợp tác về du học, đào tạo giữa Công ty với phía nước ngoài.
+ Thư từ giao dich chứng nhận đại diện phía nước ngoài tham dự hội thảo.
+ Các tài liệu liên quan được giới thiệu tại hội thảo (chương trình đào tạo, giới thiệu trường, học bổng…).

Đây là công việc không hề đơn giản, bởi cần nhiều yếu tố tác động và cần phải có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong ngành để thúc đẩy quá trình xin giấy phép tổ chức hội nghị, hội thảo được nhanh chóng và kịp thời.

Hãy liên hệ ngay với Trọng Tín Law nếu như quý khách đang gặp phải những khó khăn có liên quan tới công việc này.

Theo số liệu mà Sở TT-TT cung cấp, trong 6 tháng đầu năm 2018, Sở này đã tiếp nhận 538 hồ sơ xin cấp phép hội thảo, hội nghị, trong đó đã có ý kiến, cấp phép 478 hồ sơ (366 hồ sơ trả đúng hạn và 112 hồ sơ trễ hạn), tỉ lệ trả hồ sơ đúng hạn đạt 77%.
 


Thay vật liệu lọc nước Khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun, Độ bền của máy nước nóng mặt trời cũng là một trong những tiêu chí được nhiều người tiêu dùng quan tâm đến. Mỗi sản phẩm nào cũng có tuổi thọ trung
Sửa máy lọc nước nóng lạnh cây nước nóng lạnh tốt nhất và đáng mua, Những sản phẩm của công ty như máy lọc nước, đặc biệt là cây nước nóng lạnh luôn được sự quan tâm của nhiều công ty, văn phòng trên khắp cả nước.

- Phone: +84-908-744-256